Tổng Quan Về Nhà Ga T2 Sân Bay Nội Bài [Đầy Đủ Nhất)

Nhà ga hành khách T2 của sân bay Nội Bài là nơi quen thuộc đối với những ai hay di chuyển qua lại tại các điểm bay từ Hà Nội. Nhà ga được đưa vào sử dụng năm  2015, và là nhà ga hiện đại số một tại Việt Nam. Để giúp những ai sắp hoặc đã đi nhưng chưa hiểu rõ về nhà ga này thì hôm nay Xenoibai186 sẽ giới thiệu nhà ga T2 sân bay Nội Bài [Đầy đủ nhất] các thông tin cần thiết nhé!

Sơ lược về nhà ga T2 Nội Bài

Sơ lược về nhà ga T2 Nội Bài

Sơ lược về nhà ga T2 Nội Bài

Sân bay Nội Bài luôn là cảng hàng không quốc tế đông đúc phục vụ nhu cầu di chuyển cao của các hành khách. Nó thuộc địa phận huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội tầm 40 phút đi xe.  

Sân bay Nội Bài gồm 2 nhà ga duy nhất: nhà ga T1 phục vụ cho các chuyến bay nội địa và nhà ga T2 dành cho các chuyến bay xa đi quốc tế.

Nhà ga T2 có diện tích cực lớn lên đến 139,000 m2 gồm 4 tầng tương ứng tổng đầu tư 18,000 tỷ đồng nên không ngạc nhiên khi nhà ga T2 sân bay Nội Bài đứng số 1 trong những nhà ga hiện đại nhất Việt Nam. Công suất tối đa của nhà ga T2 là triệu hành khách/năm. Với thiết kế lấy ý tưởng chủ đạo là hòa bình, thân thiện vì vậy nó nhận được khá nhiều lời khen có cánh thể hiện ước mơ bay cao, bay xa của Việt Nam.

Sơ đồ tổng quát nhà ga t2 Nội Bài

Do quy mô lớn, vì vậy nhà ga T2 luôn làm cho nhiều hành khách luống cuống khi không tìm được quầy check-in cho chuyến đi của mình, đôi khi còn không thể tìm được vị trí của nhà vệ sinh hay nơi cung cấp dịch vụ đồ ăn. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn hơn thì sau đây sẽ là sơ đồ đầy đủ 4 tầng của nhà ga T2 sân bay Nội Bài gồm:

  • Tầng 1: Bao gồm các khu vực như miễn thuế, đón khách quốc tế, trả hành lý khách đến đảo hành khách đi, đợi xe buýt và dịch vụ.
Sơ đồ tổng quát nhà ga t2 Nội Bài

Sơ đồ tổng quát nhà ga t2 Nội Bài

  • Tầng 2: Phục vụ những khách hàng đi nối chuyến và đến quốc tế. Phía Nam là khu vực văn phòng làm việc, phía Bắc là khu vực cách ly còn trung tâm là khu vực làm thủ tục nối chuyến, xuất nhập cảnh cùng các dịch vụ khác.
  • Tầng 3: Đây là tầng cho khách đi quốc tế, cánh tả cánh hữu là khu vực cách ly, vùng trung tâm là dành cho các thủ tục check-in, kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh và hải quan.
  • Tầng 4: Phòng chờ cho các hành khách hạng thương gia, gồm khu vực văn phòng và phòng VIP.

Xem thêm: Dịch vụ xe Nội Bài 

Hướng dẫn di chuyển nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Di chuyển trong khu vực nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Nếu bạn muốn đi từ nhà ga T1 sang nhà ga T2 và ngược lại thì bạn có thể sử dụng dịch vụ xe buýt miễn phí. Bạn hãy di chuyển đến cổng số 15 tại tầng 1 của nhà ga T2 để đợi, cứ 15 phút sẽ có 1 chuyến, thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 10 đến 20 phút. Bạn sẽ nhanh chóng tới được sân bay còn lại mà không lo bị ảnh hưởng bởi vấn đề thời gian.

Để di chuyển trong nhà ga T2 sân bay Nội Bài trong phạm vi 3 km thì bạn có thể sử dụng xe điện chỉ với 7000đ/ lượt. Bạn có thể sẽ tìm thấy xe điện ở đối diện hồ nước bên tay trái của nhà ga hành khách T1.

Di chuyển từ Hà Nội đến nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Để có thể đến được nhà ga T2 sân bay Nội Bài từ Hà Nội thì có rất nhiều phương tiện mà bạn có thể tham khảo:

Di chuyển từ Hà Nội đến nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Di chuyển từ Hà Nội đến nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Xe buýt công cộng:

Bạn đang tìm một phương tiện để di chuyển từ nhà ga T2 về Hà Nội hoặc ngược chiều mà cần một mức giá phải chăng thì xe buýt chính là sự lựa chọn không thể nào phù hợp hơn.

Giá mỗi chuyến xe buýt bạn phải trả dao động từ 8000-9000đ/lượt, tần suất từ 10 đến 20 phút sẽ có một chuyến. Nhưng nếu bạn chọn phương tiện này thì phải chắc chắn rằng bạn có số lượng hành lý không nhiều vì xe buýt thường rất đông.

Còn một loại hình xe buýt khác đó là xe buýt chuyên tuyến nhà ga T2 Nội Bài về Hà Nội. Đây là phương tiện tương tự xe buýt nhưng có giá thành cao hơn, tầm khoảng 40,000đ/lượt, tần suất 25 đến 105 phút sẽ có một chuyến. Do thời gian đợi khá lâu vì vậy hành khách thường chọn xe buýt thường để có thể di chuyển nhanh chóng. 

Xem thêm: TRẺ EM DƯỚI 2 TUỔI ĐI MÁY BAY: LƯU Ý BỐ MẸ CẦN BIẾT

Xe taxi tại sân bay:

Đây là phương tiện di chuyển phổ biến và được tương đối khách hàng ưu tiên lựa chọn, yêu thích khi di chuyển từ Hà Nội đến nhà ga T2 sân bay Nội Bài.

Không nên gọi những loại xe taxi dạo ở dọc đường

Xe taxi tại sân bay

Giá taxi dao động từ 250,000 – 300,000đ/ lượt tùy vào điểm đến, mức giá này cao hơn nhiều so với xe buýt công cộng và cũng sẽ khó gọi nếu phải di chuyển vào ban đêm. Tuy nhiên, nó lại có những ưu điểm vượt trội hơn so với các phương tiện khác như diện tích để hành lý thoải mái, không gian ngồi rộng, xe đưa đón tận nơi, có thể đặt trước…

  • Chia sẻ