Nên Ra Sân Bay Trước Bao Lâu Để Làm Thủ Tục Đúng Giờ?

Nhìn chung, việc di chuyển bằng phương tiện bằng máy bay sẽ có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn phương tiện đường bộ. Tuy nhiên, có một điều mà không ít người còn bỡ ngỡ, đặc biệt là những ai chưa có nhiều kinh nghiệm đi máy bay chính là nên ra sân bay trước bao lâu để làm thủ tục đúng giờ? Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Xenoibai186 sẽ giúp bạn trả lời một cách chi tiết nhất nhé! 

Quy định giờ mở cửa hãng hàng không

Quy định giờ mở cửa hãng hàng không

Quy định giờ mở cửa hãng hàng không

Thông thường, mỗi hàng hàng không sẽ có những quy định mở cửa và đóng quầy khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn thời gian ra sân bay để kịp làm thủ tục. Ví dụ như hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ có khung giờ hoạt động là:

    • Giờ mở cửa trước chuyến bay quốc tế 2h30 phút và đối với chuyến bay nội địa là 2h so với thời gian bay dự kiến
  • Giờ đóng cửa quầy với chuyến bay quốc tế là 40 phút và với chuyến bay nội địa là 30 phút.

Hoặc một hãng máy bay khác là Jetstar có giờ bay như sau:

  • Giờ mở cửa áp dụng cho chuyến nội địa Việt Nam do Pacific Airlines và chuyến bay nội địa Úc do Pacific Airways khai thác trước 2 giờ so với thời gian cất cánh. Bạn nên thuê taxi sân bay nội bài để di chuyển tới sân bay trước 1 giờ và làm thủ tục hoàn tất khoảng chừng 30 phút đến 45 phút.Tất cả các chuyến bay còn lại do Pacific Airways thời gian mở cửa đều trước 3h so với dự kiến. 
  • Giờ đóng cửa quầy đối với chuyến bay nội địa Việt Nam khai thác bởi Jetstar Pacific và các chuyến bay nội địa Úc khai thác bởi Pacific Airlines Airways (JQ) trước 30 phút. Đối với chuyến bay quốc tế được khai thác bởi Pacific Airlines Airways đóng cửa trước 60 phút.

Xem thêm: Dịch vụ xe Nội Bài 

Lý do phải đến đúng giờ trước khi bay

Lý do phải đến đúng giờ trước khi bay

Lý do phải đến đúng giờ trước khi bay

Việc đến sân bay đúng giờ để làm thủ tục mang đến nhiều lợi ích cho khách du lịch bởi bạn hoàn toàn được chủ động mọi thứ, giúp chuyến bay suôn sẻ hơn. 

Đó có thể là về mặt thời gian làm thủ tục giấy tờ, dễ dàng check-in được lịch trình bay. Và đặc biệt nếu bạn phát sinh đột xuất như quên giấy tờ, tắc đường,… thì vẫn có thời gian để lấy và bổ sung kịp thời.

Nên đến trước dự kiến giờ bay khoảng bao lâu?

Trường hợp hành khách đến muộn không kịp làm thủ tục không phải là một chuyện hiếm gặp. Việc trễ chuyến bay sẽ khiến toàn bộ kế hoạch bị ảnh hưởng và bản thân bạn cũng mệt mỏi khi phải chờ cho lần cất cánh tiếp theo. 

Vì thế, thời gian lý tưởng để bạn đến trước giờ bay là khoảng 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế. Tại sân bay, nhân viên các hãng hàng không sẽ gợi ý cho bạn cách check-in để tránh cầu kỳ cũng như tối ưu thời gian. 

Thời gian check-in tại sân bay trước chuyến bay khoảng bao lâu?

Lời khuyên cho bạn là thời gian nên có mặt tại sân bay sẽ vào khoảng trước 2 giờ đồng hồ đối với chuyến bay nội địa và khoảng 3 giờ với chuyến bay quốc tế. 

Điều này đồng nghĩa với việc hành khách phải đưa trực tiếp giấy tờ và vé máy bay cho nhân viên kiểm soát vé tại sân bay bạn đặt. 

Thời gian check-in tại sân bay trước chuyến bay khoảng bao lâu?

Thời gian check-in tại sân bay trước chuyến bay khoảng bao lâu?

Nếu bạn là lần đầu đi máy bay thì bạn nên hỏi đáp tất cả những thắc mắc về chuyến bay để hoàn thành thủ tục một cách tốt nhất. Đồng thời bạn tránh được rủi ro thiếu giấy tờ hoặc giờ giấc thời gian trễ muộn,…

Đặt vé máy bay bằng cách nào

Trường hợp đã check-in online

Đây là một giải pháp tối ưu cho các hãng hàng không nổi tiếng. Với cách này, hành khách chỉ cần có kết nối với internet và truy cập vào website của hãng sau đó làm thủ tục tại nhà trong vòng 24h trước khi bay. 

Bạn có thể lựa chọn được chỗ ngồi, dịch vụ ăn uống và cả gói hành lý cho bản thân. Hạn chế của check-in online là chỉ thực hiện được tối đa 9 hành khách trên 1 lần thực hiện. Và việc này được áp dụng và triển khai trên 3 sân quốc tế là sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Do đó, bạn cần có mặt trước chuyến bay khoảng từ 45 phút đến 60 phút. 

Tuy nhiên cách này không thể áp dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi hay phụ nữ mang thai. Đồng thời khách hàng đã đặt cũng không thể hoàn trả hoặc đổi vé. Đối với hành khách cần sử dụng dịch vụ đặc biệt như xe lăn, xe đẩy, hành lý ký gửi sẽ không được áp dụng.

Xem thêm: TRẺ EM DƯỚI 2 TUỔI ĐI MÁY BAY: LƯU Ý BỐ MẸ CẦN BIẾT

Trường hợp làm thủ tục tại Kiot 

Trường hợp đã check-in online

Trường hợp đã check-in online

Trường hợp hành khách check-in trực tiếp tại sân bay trên các máy này nhìn tương tự cây ATM. Để tránh xảy ra lỗi, bạn cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn của máy. Tuy nhiên, cũng giống như check-in online, bạn không được áp dụng với hành khách sử dụng dịch vụ đặc biệt. Đồng thời, cũng không được hoàn trả hay đổi vé và không áp dụng cho trẻ dưới 2 tuổi hay phụ nữ mang thai. Bạn nên có mặt trước dự kiến bay khoảng 1 tiếng

  • Chia sẻ