Nên ngồi chỗ nào trên máy bay? Kinh nghiệm chọn chỗ hữu ích cho người đi máy bay

Chọn chỗ trên máy bay là một vấn đề quan trọng đặc biệt là đối với những người có hành trình bay trong nhiều giờ đồng hồ. Vậy nên ngồi chỗ nào trên máy bay? kinh nghiệm chọn chỗ hữu ích trên máy bay là gì thì hãy cùng Xenoibai186 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tiêu chí lựa chọn hạng ghế ngồi trên máy bay

Tiêu chí lựa chọn hạng ghế ngồi trên máy bay

Tiêu chí lựa chọn hạng ghế ngồi trên máy bay

Đối với những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì người ta sẽ hiểu rõ sơ đồ ghế ngồi và từ đó người ta sẽ có thể yêu cầu nhân viên bán vé xếp cho họ ngồi những vị trí đẹp như hàng ghế 4A ghế cạnh cửa sổ hoặc ghế 10C là ghế gần lối đi lại để thuận tiện với nhu cầu của mình.

Đối với hạng thương gia

Nếu bạn có nguồn tài chính dồi dào thì bạn có thể lựa chọn các dãy ghế hạng thương gia cho mỗi chuyến bay của các hãng hàng không. Hạng thương gia được xem như là hạng tốt nhất, có nhiều vị trí, tiện ích nhất trên chuyến bay khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

Thường các ghế ngồi hạng thương gia sẽ có chỗ ngồi rộng rãi và bạn hoàn toàn có thể ngồi được vị trí mà mình mong muốn. Ngoài ra tại đây còn cung cấp các tiện ích khác như ổ điện để bạn có thể thuận tiện làm việc và đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Đối với hạng phổ thông đặc biệt

Bạn có thể chọn một chỗ ngồi đặc biệt ở Hạng Phổ thông với mức giá thấp hơn. Nơi đây được nhiều người lựa chọn vì giá rẻ và cơ hội trải nghiệm những dịch vụ bậc nhất. Với hạng ghế này, bạn không phải lo lắng về việc chọn ghế nào trên máy bay vì hạng ghế này cũng vậy.

Đối với hạng phổ thông đặc biệt

Đối với hạng phổ thông đặc biệt

Lựa chọn chỗ ngồi với hạng phổ thông

Lựa chọn chỗ ngồi hạng phổ thông chính là lựa chọn của phần lớn khách đi máy bay hiện nay, tuy nhiên để đặt được chỗ ngồi theo đúng như ý muốn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Đối với khách hàng dễ say máy bay

Những vị khách dễ say máy bay thì nên chọn những chiếc ghế ở các khu vực gần cánh hoặc phần thân máy bay. Bởi đây là những loại vị trí thường ít tiếng ồn và độ rung của máy bay cũng khá thấp nên sẽ tránh được cảm giác say khi ngồi trên máy bay.

Khách hàng có trọng lượng lớn

Nếu bạn có chiều cao vượt trội, hãy chọn vị trí ngồi có chỗ để chân rộng rãi thoải mái. Đây là vị trí tốt nhất gần cửa thoát hiểm. Chỗ ngồi ở đây rộng và thoải mái.

Ngoài ra, do chế tạo máy bay tầm xa với 4 động cơ phản lực nên phần đuôi của máy bay dự kiến ​​sẽ khá dài, đuôi càng dài thì độ rung và độ rung của đuôi càng lớn. Tránh xa hàng ghế cuối cùng của máy bay vì chúng thường rất ồn gần động cơ và bạn không thể ngả ghế.

Khách hàng có trọng lượng lớn

Khách hàng có trọng lượng lớn

Nên ưu tiên chọn chỗ ngồi an toàn

Dưới đây là bật mí một số cách chọn chỗ ngồi máy bay an toàn bạn có thể tham khảo đó chính là:

  • Chọn ghế gần cửa thoát hiểm, bao gồm các loại vị trí như đầu, giữa hoặc cuối máy bay nơi gần với cửa thoát hiểm.
  • Ngồi ở khoang vip trên cùng
  • Ngồi gần lối đi lại trên máy bay

Vị trí thường được đánh giá an toàn nhất trên máy bay đó chính là cuối hoặc đầu máy bay hay gần cửa thoát hiểm. Tuy nhiên nếu trong trường hợp máy bay gặp sự cố thì phần đầu máy bay sẽ có phần nguy hiểm hơn.

Xem thêm: Dịch vụ xe Nội Bài 

Cách lựa chọn chỗ ngồi thoải mái khi đi máy bay

Nên để ghế ở giữa trống

Hiện nay nhiều hãng hàng không cho bạn chọn chỗ ngồi ngay sau khi mua vé hoặc vài giờ trước khi khởi hành. Nếu bạn đi 2 người, vui lòng chọn ghế 2 bên cửa sổ hoặc 2 lối đi. Ghế giữa còn trống. Việc nhân viên xếp khách ngồi ghế giữa không phải là chuyện lạ nếu máy bay chưa đầy chỗ.

Nếu chuyến bay đã kín chỗ và nhân viên làm thủ tục buộc phải chen chúc một hành khách giữa hai ghế mà bạn đang ngồi, bạn có thể thương lượng với hành khách đó để có một chỗ ngồi ở cửa sổ hoặc lối đi tăng lên. .

Cách lựa chọn chỗ ngồi thoải mái khi đi máy bay

Cách lựa chọn chỗ ngồi thoải mái khi đi máy bay

Mua ghế trống

Nhiều hãng hàng không cho phép bạn mua 2 ghế trống bên cạnh chỗ ngồi của bạn trong trường hợp chuyến bay kín khách. Khi ấy bạn có thể tạo thành một chiếc ghế phẳng trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên việc có thể đặt được kiểu này hay không thì còn tuỳ thuộc vào tình trạng khách, nếu không còn ghế trống, hãng sẽ hoàn tiền lại cho bạn.

Xin phép sử dụng hàng ghế trống

Trên các chuyến bay trống, nhiều hàng ghế trống. Khi máy bay đã cất cánh, bạn có thể yêu cầu tiếp viên cho nghỉ ở hàng ghế trống. Không cho phép phụ nữ, người già, trẻ em và những người bị say máy bay.

Chọn ghế hàng đầu hoặc lối thoát hiểm

Ghế ở hàng ghế đầu của máy bay, hoặc những ghế gần cửa thoát hiểm nhất, thường có nhiều chỗ để chân hơn. Tuy nhiên, nhiều công ty bán các vị trí này với một mức giá nhất định, vì vậy bạn có thể tham khảo trước khi quyết định.

Xem thêm: TRẺ EM DƯỚI 2 TUỔI ĐI MÁY BAY: LƯU Ý BỐ MẸ CẦN BIẾT

Trên đây là một số lưu ý khi chọn chỗ trên máy bayXenoibai186 muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

 

  • Chia sẻ