Những kinh nghiệm mua đồ miễn thuế tại sân bay mà bạn cần biết

Hiện nay, ở các sân bay xuất hiện khá nhiều những cửa hàng bán đồ miễn thuế. Chúng ra đời với mục đích để phục vụ nhu cầu của những người đi xa muốn mua chút quà về để cho người thân và bạn bè. Những mặt hàng này tuy có mức giá rẻ hơn nhưng chúng vẫn đảm bảo được chất lượng. Thế nhưng khi mua các sản phẩm này bạn cũng phải lưu ý một số điều. Ở bài viết dưới đây, Xe Nội Bài 186 sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm mua đồ miễn thuế tại sân bay nhé!  

bi kip mua sam o duty free 120118

Kinh nghiệm mua đồ miễn thuế tại sân bay

Cửa hàng miễn thuế ở sân bay là gì?

Đây là các cửa hàng tại các sân bay, cửa hàng miễn thuế sẽ bán dưới hình thức đó là bán lẻ. Đối với du khách ở sân bay, họ sẽ được mua những loại sản phẩm không bị chịu các loại thuế cũng như là những nghĩa vụ trên thị trường. 

Xem thêm: Dịch vụ xe Nội Bài 

Mặc dù thế, không phải 100% các sản phẩm ở đây được miễn thuế. Lí do là vì chúng còn tùy thuộc vào cách mà các sản phẩm đó được bán ra, hay dựa trên cách tính thuế của chúng. Thường thường thì những cửa hàng miễn thuế được đặt ở các sân bay quốc tế. 

Các loại mặt hàng sản phẩm miễn thuế được bán ở sân bay là gì?

Các mặt hàng miễn thuế được hiểu nôm na là những đồ, sản phẩm được bày bán tại các Duty free shop (tức các cửa hàng miễn thuế). Giá của những sản phẩm này sẽ không được bao gồm thuế giá trị gia tăng. Chính vì lí do đó mà các sản phẩm này (ví dụ như các loại bánh kẹo, các loại mỹ phẩm hay quà lưu niệm) sẽ nhận được sự ưa chuộng từ khách hàng khi mà họ đi xa về mà có nhu cầu muốn mua quà để tặng cho người thân, bạn bè. 

Duty Free Madeira big

Các loại mặt hàng sản phẩm miễn thuế được bán ở sân bay là gì?

Những kinh nghiệm bạn nên biết khi mua đồ miễn thuế tại các sân bay 

Mặc dù biết là những sản phẩm miễn thuế sẽ có mức giá rẻ, được bày bán tại sân bay. Thế nhưng khi mua những mặt hàng này thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau đây. Chắc chắn chúng sẽ là kinh nghiệm để quá trình mua hàng miễn thuế tại sân bay của bạn được diễn ra tốt nhất. 

Không nên mua hàng ngay sau khi tới sân bay

Với như du khách khi mà đặt chân tới những đất nước, những vùng đất mới thì họ sẽ thường hay mua sắm đồ về cho người thân và bạn bè. Mặc dù thế, một lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó chính là nên mua đồ miễn thuế khi bay ở chiều về. Lí do là bởi nó sẽ giúp bạn không phải mang theo nhiều đồ đạc trong quá trình di chuyển. 

Không chỉ có vậy, điều này còn giúp bạn kiểm soát được mặt tài chính của mình một cách tốt hơn. Vì sẽ chẳng vui vẻ gì khi mà lúc đi mua quá nhiều đồ, dẫn đến việc số tiền sau chuyến đi bị ảnh hưởng đi ít nhiều. 

Khi mua hàng miễn thuế cũng nên chú ý về mặt thời gian

hang mien thue o san bay 14102019 2

Khi mua hàng miễn thuế cũng nên chú ý về mặt thời gian

Trong khi mua hàng, bạn rất dễ cuốn vào công việc này mà không chú ý đến mặt thời gian. Hãy đừng quá ham mê, sa đà vào việc mua sắm mà bỏ qua đi thời gian làm các thủ tục tại sân bay. Hãy cân đo đong đếm thật kĩ càng để việc mua sắm không ảnh hưởng tới việc làm thủ tục cho chuyến bay. Tốt hơn hết là nên đến sân bay sớm, làm xong thủ tục rồi mới đi mua sắm nhé!

Không phải mặt hàng hay cửa hàng nào cũng được miễn thuế

Ở các sân bay, sẽ có nhiều cửa hàng bày bán các đồ miễn thuế nhưng không phải 100%, một số cửa hàng sẽ bán đồ không được miễn phí thuế chính. Bạn nên hỏi kĩ nhân viên bán hàng để tránh những xung đột không đáng có.

Phải tuân thủ theo những quy định của cửa hàng miễn thuế tại sân bay

Tại một số cửa hàng, khách cần phải xuất trình được vé lên máy bay hay là hộ chiếu của mình thì mới xem như đủ điều kiện để mua hàng miễn thuế tại đây. Khách hàng sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn xem nên mua hàng hóa gì, số lượng bao nhiêu để không bị kiểm qua khi đi qua cửa an ninh, tránh bị phạt.

Ưu tiên thanh toán bằng tiền mặt

Đây chính là một kinh nghiệm vô cùng quý giá dành cho bạn khi mua đồ miễn thuế tại sân bay. Bạn hãy nên sử dụng tiền mặt để thanh toán thay vì dùng các thẻ thanh toán như Master card, visa debit,…nó sẽ giúp bạn không phải tốn thêm những chi phí dịch vụ quốc tế 

Một vài mẹo để mua hàng miễn thuế với một mức giá rẻ

Bạn hãy chú ý tới địa điểm của sân bay đó cũng như tỷ giá đổi ngoại tệ tại đây. Bạn nên mua các sản phẩm điện tử ở những sân bay khu vực châu Á. Còn khi mà ở các sân bay châu Âu, những mỹ phẩm sẽ chính là những lựa chọn sáng suốt dành cho bạn đấy. Thêm nữa, bạn hãy kiểm tra kĩ giá trước khi mua của sản phẩm đó với mức giá ngoài thị trường. 

hang mien thue 1

Một vài mẹo để mua hàng miễn thuế với một mức giá rẻ

Xem thêm: DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN ĐI SÂN BAY NỘI BÀI GIÁ RẺ

Lời kết 

Trên đây là những kinh nghiệm vô cùng quý báu khi bạn muốn mua đồ miễn thuế tại các sân bay mà Xe Nội Bài 186 đã gửi tới cho bạn đọc thông qua bài viết trên. Và nếu như đang có nhu cầu tìm thuê taxi để đi ra sân bay Nội Bài thì Xe Nội Bài 186 chúng tôi thực sự là một cái tên xứng đáng mà bạn nên trao gửi niềm tin. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau. 

  • Trụ sở: Phòng 35, T12 tòa nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, P. Nhân chính, Q.Thanh Xuân, Hà Nội. 
  • VPĐH: 128 phố Yên phụ, Quận Tây Hồ, Hà Nội
  • Email: [email protected] 
  • Facebook Xe Nội Bài 186 
  • Hotline: 03 8585 8989 –  0979 858 989

 

  • Chia sẻ