Có được mang thuốc lên máy bay không? (GIẢI ĐÁP CHI TIẾT)

Có được mang thuốc lên máy bay không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lần đầu tiên đi máy bay. Hôm nay,  Xe Nội Bài 186  sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về những vật phẩm có liên quan đến thuộc hoặc những thực phẩm chức năng khác lên máy bay. Cùng khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé! 

Có được mang thuốc lên máy bay không? Thông tin cần biết

Thông tin về việc mang thuốc lên máy bay

Có được mang thuốc lên máy bay không? 

Có được mang thuốc lên máy bay không? Đây là điều mà thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Theo quy định về bảng danh mục hàng hóa được mang theo khi lên máy bay thì sẽ có thuốc, những thực phẩm chức năng. Những loại thuốc và sản phẩm chức năng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dùng thì chắc chắn rằng cần phải được mang theo lên máy bay. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một vài điều đều có giới hạn của chúng trong đó việc mang thuốc lên máy bay cũng không ngoại lệ. Phụ thuộc vào từng chuyến bay và hãng máy bay mà những quy định về việc mang thuốc, thực phẩm chức năng cũng sẽ được quy định khác nhau. 

=>> Xem thêm: DỊCH VỤ XE TAXI NỘI BÀI  

Một số quy định mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Đối với chuyến bay nội địa

Hành khách có thể mang theo thuốc lên các chuyến bay nội địa mà không bị giới hạn về số lượng thuốc kể cả mang theo đơn hoặc không theo đơn thuốc của bác sĩ. Trong trường hợp chuyến bay nội địa của bạn được chuyển sang một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay 

Quy định mang chất lỏng lên máy bay cần chú ý điều gì?

Một số quy định mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Đối với chuyến bay quốc tế

Có được mang thuốc lên máy bay quốc tế không? Bạn vẫn có thể được phép mang thuốc theo tuy nhiên số lượng sẽ bị giới hạn một cách nhất định với các loại thuốc được kê đơn sẵn hoặc không kê đơn. Điều này vẫn được áp dụng những các sản phẩm, thực phẩm chức năng, ăn kiêng hay những sản phẩm trị liệu như dầu cá. 

Trong trường hợp bạn muốn mang theo những loại thuốc dạng lỏng haowjc dạng gel thì cần quả lưu ý về những quy định liên quan đến dung tích chất lỏng được phép mang lên máy bay của từng hãng hàng không. 

Mang thuốc lên máy bay bằng hành lý xách tay

Bạn hoàn toàn được phép mang thuốc lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mang theo lượng thuốc vừa đủ sử dụng trong thời gian chuyến bay và cần đóng gói cẩn thận. 

Đối với một số loại thuốc từ chối vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay chính là thuốc bắc, thuốc nam, những loại thảo dược,… Đặc biệt trong những chuyến bay quốc tế. 

Vì sao nên tránh để hành lý xách tay phía sau bạn?

Mang thuốc lên máy bay bằng hành lý xách tay

Mang thuốc tây lên máy bay bằng hành lý ký gửi

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng và mang theo nhiều thuốc để sử dụng trong thời gian dài xuyên suốt chuyến đi dài ngày hay mang đến cho bạn bè, người thân,… thì nên mang theo hình thức ký gửi. 

Mang thuốc lên máy bay theo hình thức này cần phải đáp ứng một số yêu cầu, cụ thể như:

  • Số lượng thuốc cần mang theo phải được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách nhằm đảm bảo an toàn. 
  • Tổng trọng lượng thuốc đem ký gửi không được vượt quá số cần ký gửi hành lý tiêu chuẩn. Nếu vượt quá bạn phải mua thêm tại sân bay hoặc hãng hàng không sẽ tự chối nhận vận chuyển. 

Những lưu ý khi mang thuốc lên máy bay

Để có thể mang thuốc lên máy bay một cách thuận tiện và dễ dàng nhất, bạn nên quan tâm một số lưu ý sau đây:

  • Mỗi một hãng hàng không sẽ có những quy định, điều kiện cho việc có được mang thuốc lên máy bay hay không? Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ trước để có thể mang theo loại thuốc đúng số lượng cho phép. 
  • Thuốc cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được sử dụng với mục đích cụ thể, còn hạn sử dụng. Điều này giúp bạn đảm bảo thuốc không chứa những yếu tố gây nguy hiểm đến hành khách trên chuyến bay. 
Thiếu thuốc chữa bệnh phải mua bên ngoài: Hoàn tiền cho người bệnh thế nào? - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Những lưu ý khi mang thuốc lên máy bay

  • Đối với những loại thuốc đặc trị, bạn sẽ được đề nghị xuất trình đơn từ của bác sĩ hay thư xác nhận tình trạng bệnh hoặc thẻ nhận dạng y tế thì mới được phép lên máy bay. Trong thư xác nhận cần đề cập chi tiết đến từng loại thuốc mang theo đặc biệt thuốc dạng bịt xịt, dạng gel. Những giấy tờ này phải có chữ ký của bác sĩ đi kèm cũng như con dấu của bệnh viện hay phòng khám nơi mà bạn đăng ký khám sức khỏe để lấy thuốc. 
  • Với những loại thuốc theo toa, tên người trên đơn thuốc phải trùng với tên hành khách hoặc tên người chịu trách nhiệm chăm sóc đi cùng. 
  • Trong trường hợp mang số lượng lớn thuốc lên máy bay thì phải có giấy tờ chứng minh mục đích của các cơ quan liên quan. 
  • Khi hãng hàng không yêu cầu kiểm tra trực tiếp thuốc bạn mang theo, nếu bạn từ chối thì hãng sẽ không chấp nhận hỗ trợ vận chuyển hành lý trên.

=>>>  Xem thêm: BẬT MÍ MỘT SỐ HÃNG TAXI GIÁ RẺ ĐI NỘI BÀI MỚI NHẤT 2022

Vậy có được mang thuốc lên máy bay không? Nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cho cầu hỏi này. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Xe Nội Bài 186 để được hỗ trợ nhé!

  • Chia sẻ