Kinh nghiệm hữu ích cho người lần đầu đi máy bay mà bạn nên biết

Trong thời đại phát triển ngày nay, máy bay ngày càng trở thành một phương tiện gần gũi và phổ biến với nhiều người, nhiều gia đình. Khi sự bùng nổ của công nghệ lên ngôi thì việc mọi người có thể book một chiếc vé máy bay không còn là nỗi lo nữa. Tuy nhiên, với những người đi máy bay lần đầu thì chắc hẳn sẽ có những lo ngại nhất định. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, Taxi Nội Bài 186 sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích cho người lần đầu đi máy bay nhé!

cách kiểm tra vé máy bay của các hãng hàng không

Chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết

5 kinh nghiệm đi máy bay cho người mới mà bạn cần biết 

Dưới đây là một vài kinh nghiệm đi máy bay cho người mới mà bạn có thể tham khảo. 

Chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết 

Thông tin cá nhân và giấy tờ cần thiết yêu cầu cho một lần bay là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với những người khách hàng mới. Bạn cần sắp xếp các loại giấy tờ tùy thân cho chuyến bay một cách thật cẩn thận và nên kiểm tra kỹ lại chúng trước khi ra sân bay để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ loại giấy tờ nào. 

Giấy tờ cần thiết cần có cụ thể như sau: chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khai sinh, nếu có trẻ em đi cùng thì cần chuẩn bị thêm giấy chứng sinh, vé máy bay hoặc mã code của vé máy bay… Đây được xem là bước đầu tiên để quyết định xem liệu bạn có được làm thủ tục lên máy bay hay không đấy nhé!

Dự trữ thuốc say và mặc trang phục thoải mái, rộng rãi

Bạn đừng quên mang theo bên mình một vỉ thuốc say sóng vào chiếc túi cá nhân của bạn vì thuốc say sóng được xem là vị cứu tinh duy nhất cho bạn và chúng có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn khi mà bạn phải đối mặt với hàng giờ đồng hồ ngồi máy bay căng thẳng đấy nhé!

Dự trữ thuốc say và mặc trang phục thoải mái, rộng rãi

Dự trữ thuốc say và mặc trang phục thoải mái, rộng rãi

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về cách ăn mặc khi đi máy bay nhé. Bạn cần ăn mặc một cách thoải mái nhất, đặc biệt là bạn cần giữ ấm cơ thể nhé. 

Xem thêm: Dịch vụ xe Nội Bài 

Cẩn thận trong từng bước check in tại khu vực sân bay

Hãy tìm hiểu trước về cập nhật đầy đủ thông tin về các bước làm thủ tục bay cho người mới đi máy bay lần đầu  trước khi đến sân bay để đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ nhất. 

Bạn nên chuẩn bị một tinh thần và tâm lý cần thoải mái nhất khi làm thủ tục check in tại sân bay. Nếu trong quá trình làm thủ tục check in xảy ra vấn đề gì hay gặp phải bất kỳ rắc rối nào thì hãy bình tĩnh xử lý theo hướng dẫn của nhân viên sân bay nhé, đừng hoảng loạn vì sẽ làm mọi thứ rối tung lên đấy. 

Hành lý ký gửi và hành lý xách tay cần phù hợp với quy định 

Hiện nay, hầu hết các hãng hàng không đều có những quy định cực kỳ nghiêm khắc về khối lượng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Ví dụ như bạn không được phép mang quá tiêu chuẩn 7kg đối với hành lý xách tay. 

Hơn nữa, bạn cũng cần tuân thủ các quy định về một số vật dụng không được phép mang lên máy bay như vũ khí, chất cấm, chất gây nổ, gây cháy, chất lỏng… 

Hành lý ký gửi và hành lý xách tay

Hành lý ký gửi và hành lý xách tay

Nếu bạn không muốn gặp trở ngại trong quá trình làm thủ tục lên máy bay hay không muốn bị tóm bởi các nhân viên tại bộ phận rà soát an ninh thì hãy nhớ tuân thủ các quy định đấy nhé!

Chọn chỗ ngồi trên máy bay một cách hợp lý

Lần đầu đi máy bay thì bạn cần chọn một chỗ ngồi hợp lý để tránh tình trạng sợ sệt khi bay nhé. Nếu vé máy bay của bạn là hạng vé phổ thông thì việc sắp xếp chỗ ngồi trên máy bay là hoàn toàn ngẫu nhiên. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi thì bạn cần phải trả thêm một khoản chi phí đáng kể, khoảng vài trăm đến vài triệu. Khi chọn chỗ thì bạn hãy chọn những ghế có chỗ để chân rộng rãi hoặc gần cửa sổ nhé. 

Nếu địa điểm đến của bạn gần và bạn chỉ mất vài chục phút thì hãy cân nhắc xem khoản chi phí chọn chỗ có thực sự cần thiết không. 

Với những người mới đi máy bay lần đầu thì rất dễ nghe lời tư vấn của những nhân viên hàng không để chọn thêm các dịch vụ này. 

Nếu chuyến bay diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn hãy để dành khoản chi phí ấy để mua thêm ít quà tại địa điểm du lịch thì sẽ hay ho hơn đấy. 

Chuẩn bị các loại hình giải trí để chuyến bay vui vẻ hơn

Nếu bạn là một người đam mê đọc sách, chơi game hoặc nghe nhạc thì hãy tận dụng thời gian trên máy bay để hưởng thụ những sở thích của mình mà không sợ thời gian chết. 

Chuẩn bị các loại hình giải trí để chuyến bay vui vẻ hơn

Chuẩn bị các loại hình giải trí để chuyến bay vui vẻ hơn

Bạn có thể đem theo máy chơi game, nghe nhạc hoặc vài quyển sách bạn yêu thích nhé. Ngoài ra, để không khí trở nên vui vẻ hơn thì bạn có thể order thêm một vài món ăn ngon trên chuyến bay để thưởng thức nhé. 

Xem thêm: TRẺ EM DƯỚI 2 TUỔI ĐI MÁY BAY: LƯU Ý BỐ MẸ CẦN BIẾT

Trên đây là một vài mẹo nhỏ dành cho những người mới đi máy bay lần đầu. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một chuyến bay an toàn và vui vẻ nhất!

  • Chia sẻ