Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh, bay transit cho người mới chắc chắn phải biết

Đối với những chuyến đường bay dài hoặc những người đặt vé gấp không thể bay thẳng thì khách đi máy bay không thể đặt được vé trực tiếp. Và khi đó, bắt buộc phải bay quá cảnh. Để tránh hiểu sai đối với thuật ngữ quá cảnh thì bài viết dưới đây Xenoibai186.com tìm hiểu về quá cảnh là gì, kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh, bay transit cho người mới thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Chuyến bay quá cảnh là gì?

Bay quá cảnh hay còn được gọi là Transit, tức nghĩa là khi hành khách đi chặng bay thì không thể đi thẳng một mạch từ điểm bắt đầu đến điểm cần đến mà hành khách sẽ phải bay đến một điểm dừng trung gian. 

Khi đó, hành khách cần phải dừng tại tại các sân bay trung gian, có thể là một, hai hoặc ba điểm dừng để chờ đợi cho chuyến bay tới điểm cần đến. Như vậy, hành khách có thể mất thêm từ 1-2  tiếng thậm chí là 5-6 tiếng theo thời gian vé và quy định của hãng hàng không. 

Tranh thủ thời gian này thì hành khách có thể nghỉ ngơi còn hãng thì có thể đổ nguyên liệu, bảo trì máy móc, vận chuyển hành lý, thêm hành khách, hàng hóa,..

Đặc biệt với những quãng đường dài thì khách hàng nếu trên máy bay quá lâu sẽ không cảm thấy thoải mái, chính những trạm quá cảnh như thế này giúp cho khách hàng có thời gian nghỉ ngơi và ăn uống trong chuyến hành trình

Phân biệt chuyến bay quá cảnh và chuyến bay chuyển giao

Tuy nhiên đừng nhầm lẫn giữa bay chuyển giao và bay quá cảnh bởi chúng hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau. 

Để tránh nhầm lẫn khi đi máy bay, chuyến bay chuyển giao là hành khách sẽ di chuyển dừng tại một điểm hoặc nhiều điểm sân bay trung chuyển và làm nhiều thủ tục check-in để lên mộc chuyến bay có số hiệu và ký hiệu khác mà chuyến bay đầu tiên mà bạn ngồi. 

Phân biệt chuyến bay quá cảnh và chuyến bay chuyển giao

Phân biệt chuyến bay quá cảnh và chuyến bay chuyển giao

Còn chuyến bay quá cảnh là chuyến bay chỉ hiểu như một điểm tạm dừng để hãng tiếp nhiên liệu, nhận thêm khách,… Nếu vẫn còn thắc mắc về chuyến bay quá cảnh đó về thông tin chuyến bay, điểm dừng, hành trình di chuyển thì khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với hãng hàng không mua vé và yêu cầu hỗ trợ tư vấn. 

Xem thêm: Dịch vụ xe đi đường dài

Kinh nghiệm đi máy bay quá cảnh cho người mới

Tìm hiểu thông tin chuyến bay của mình trước ngày khởi hành

Nếu trong chuyến hành trình sắp tới mà phải quá cảnh thì đừng lo lắng về vấn đề liên quan đến chuyến đi thuộc chặn quá cảnh nào bởi đại lý vé máy bay của hãng đó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. 

Việc tìm hiểu thông tin chuyến  bay là cực kỳ quan trọng bởi nó giúp bạn không bị lỡ chuyến hành trình hay gặp những trở ngại không cần thiết. 

Hãy tra cứu cả những thông tin về điểm dừng, mã số, thời gian và sân bay quá cảnh, kí hiệu của chuyến bay đó có gì thay đổi so với chuyến bay ban đầu hay không,… những thông tin này rất cần thiết và khách hàng nên chú ý nắm bắt rõ để không xảy ra sự cố. 

Tìm hiểu thông tin chuyến bay của mình trước ngày khởi hành

Tìm hiểu thông tin chuyến bay của mình trước ngày khởi hành

Nếu bạn không muốn tốn thời gian ở trạm quá cảnh sân bay thì có thể liên hệ với hãng và tìm kiếm một đường bay phù hợp có thể bay thẳng sao cho tiện lợi nhất. 

Chuẩn bị bản đồ sân bay quá cảnh 

Tưởng chừng như thừa nhưng bản đồ sân bay quá cảnh lại cực quan trọng, đặc biệt với những người mới xuất ngoại lần đầu tiên. 

Kinh nghiệm là hành khách đừng bỏ lỡ những thông tin về bản đồ bởi hành khách có thể tìm kiếm địa chỉ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn được nhanh chóng và lý tưởng ngay tại sân bay. 

Xem thêm: TRẺ EM DƯỚI 2 TUỔI ĐI MÁY BAY: LƯU Ý BỐ MẸ CẦN BIẾT 

Chỉnh đồng hồ theo múi giờ sân bay

Để không bị nhầm lẫn về thời gian thì khi bước chân tới sân bay hành khách cần chỉnh đồng hồ tới thời gian đúng với múi giờ tại địa điểm mới đó. Sau khi chỉnh xong thì hành khách có thể thoải mái nghỉ ngơi và mua sắm mà không lo bị lỡ giờ lên máy bay. 

Bởi nếu cứ để giờ cũ thì hành khách rất có thể sẽ xem sai giờ và sẽ bị lỡ giờ lên máy bay theo quy định của vé. 

Đây là một kinh nghiệm cực kỳ quý giá với những người đặc biệt lần đầu đi máy bay và chưa có kinh nghiệm, hơn thế nữa là phải quá cảnh trong chuyến hành trình di chuyển. 

Chỉnh đồng hồ theo múi giờ sân bay

Chỉnh đồng hồ theo múi giờ sân bay

Tìm hiểu khu vực nghỉ ngơi, ăn uống tại sân bay quá cảnh

Sau cả một chuyến hành trình mệt mỏi thì hành khách chắc chắn rất muốn được ăn uống, nghỉ ngơi để xua tan mệt mỏi. 

Thậm chí, hành khách có thể mua những đồ lưu niệm cho người thân tại sân bay quá cảnh. Vậy để tiết kiệm thời gian thì hành khách nên chuẩn bị và tìm hiểu về những khu ăn uống, nghỉ ngơi tại sân bay đó trước khi lên máy bay. 

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp thì bạn đọc đã nắm được những kinh nghiệm đ máy bay quá cảnh đặc biệt với những bạn mới lần đầu đi máy bay. 

  • Chia sẻ