Những điều kiện quan trọng dành cho tài xế taxi mới vào nghề

Trong thời đại hiện nay với nhu cầu di chuyển của con người, việc phát triển dịch vụ vận tải hành khách như xe taxi, xe công nghệ đang là những ngành nghề được ưa chuộng. Nhờ thời gian làm việc linh hoạt, mức lương khá ổn định và hơn nữa là số lượng tuyển dụng cao chính vì vậy lái xe taxi là một nghề khá hot trong thị trường lao động. Hãy để Xe Nội Bài 186 điểm danh 5 điều quan trọng giúp bạn hành nghề lái xe taxi nhé 

Nét đặc trưng cơ bản của nghề lái xe taxi

Nét đặc trưng cơ bản của nghề lái xe taxi

Nét đặc trưng cơ bản của nghề lái xe taxi

Lái xe taxi là công việc mà người tài xế sẽ điều khiển xe ô tô tới chở khách từ điểm đón khách đến điểm cuối cùng của hành trình mà họ yêu cầu. 

Hiện nay có nhiều cơ hội dành cho người lao động khi làm nghề lái xe taxi hơn khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty vận tải đầu tư vào ngành nghề vận tải hành khách này

Nghề lái xe taxi là một ngành nghề đem lại cho tài xế mức lương mà họ mong muốn và mức lương sẽ tương đương với độ chăm chỉ của người làm. 

Hơn nữa, các công ty vận tải kinh doanh dịch vụ xe taxi liên tục có những đợt tuyển dụng nhìn và đó ta thấy rằng nhu cầu di chuyển của mọi người tăng cao theo từng ngày nên nghề lái xe taxi cũng ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

Xem thêm: TAXI GIÁ RẺ HÀ NỘI – CHI PHÍ – ỨNG DỤNG – MẸO BẠN CẦN PHẢI BIẾT

5 điều kiện cần thiết nếu bạn muốn trở thành tài xế lái xe taxi

Nghề lái xe taxi cũng như bao ngành nghề khác cũng có những điều kiện và quy tắc riêng để có thể bắt đầu làm việc. 

Trên thực tế không phải ai cũng có thể đáp ứng yêu cầu để trở thành lái xe taxi thực thụ tuy nhiên để trở thành tài xế lái xe taxi không hẳn là quá khó khăn. Ngay dưới đây là 5 điều kiện cần thiết để trở thành tài xế lái xe taxi mà bạn cần biết

Người có bằng lái xe ô tô hạng B2 trở lên

Người có bằng lái xe ô tô hạng B2 trở lên

Người có bằng lái xe ô tô hạng B2 trở lên

Đây là yếu tố đầu tiên và là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định bạn có thể trở thành tài xế lái xe taxi hay không. Chứng chỉ và bằng cấp thường rất cần thiết để làm việc ở bất kỳ vị trí nào. 

Đặc biệt là đối với các tài xế những người phải di chuyển liên tục trong dòng xe cộ đông đúc, việc  bảo vệ tính mạng của mình và hành khách mọi lúc càng trở nên quan trọng. 

Vì lý do đó nên người lái xe phải thi bằng lái xe tại cơ quan đăng ký được các cơ quan nhà nước chấp thuận. 

Hiện nay, bằng lái xe taxi cần có đối với người lái xe taxi tối thiểu là bằng lái xe hạng B2. Đây là một trong những yếu tố cần và đủ để thu hút sự chú ý của  nhà tuyển dụng.

Cần có chứng chỉ hành nghề 

Ngoài bằng lái xe thì chứng chỉ chuyên môn cũng là yêu cầu bắt buộc để trở thành tài xế taxi. Giấy phép hành nghề phải được cấp bởi một công ty cung cấp dịch vụ taxi. 

Giấy phép hành nghề này là do nhà nước quy định chứ không phải bản thân công ty tự đưa ra. Vậy nên khi hành nghề lái xe taxi, người lái phải mang theo  để có thể xuất giấy chứng chỉ hành nghề hợp pháp để trình ra với cơ quan chức năng khi có yêu cầu

Người có sức khỏe đạt chuẩn

Người có sức khỏe đạt chuẩn

Người có sức khỏe đạt chuẩn

Cũng như tất cả các công việc khách nói chung đều đòi hỏi về yêu cầu sức khỏe và thể lực chứ không riêng gì lái xe. Không chỉ có những yêu cầu bắt buộc về sức khỏe cơ bản đối với người đi làm mà để trở thành tài xế taxi  bạn cần phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn riêng dành cho người điều khiển phương tiện giao thông dựa trên biểu mẫu và yêu cầu của Bộ Y tế.

Trang bị đầy đủ phụ kiện dành cho xe taxi 

Muốn hành nghề lái xe taxi thì việc trang bị đầy đủ phụ kiện chuyên nghiệp cho xe là điều cần thiết, dù là xe thương mại hay xe công ty tư nhân Một vài phụ kiện cần thiết trong xe ô tô taxi là bảng giá công khai bên ngoài thân xe, tên hãng xe, phù hiệu ở nóc xe,…

Đa dạng nơi đỗ xe 

Nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, khu mua sắm, cổng trường học, hành lang khu dân cư,… thường là những địa điểm đỗ xe lý tưởng cho mọi tài xế taxi. 

Tuy nhiên, những chỗ đậu xe này phải được thuê và chỉ được sử dụng bởi những hãng taxi lớn, uy tín hoặc có thương hiệu. Có nhiều bãi đậu xe có thể thu hút một lượng lớn khách thường xuyên, từ đó tăng thu nhập cho bạn. 

Nắm được những nguyên tắc, điều kiện trên cũng như kinh nghiệm, sự nhanh nhẹn trong quá trình làm việc sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong vai trò tài xế taxi.

Đa dạng nơi đỗ xe

Đa dạng nơi đỗ xe

Kết luận 

Như vậy, Taxi Nội Bài 186 đã chia sẻ với bạn đọc 5 điều quan trọng giúp bạn hành nghề lái xe taxi. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích dành đến bạn. Để tham khảo thêm về các dịch vụ xe taxi, đặt xe taxi đến sân bay, đặt taxi đi đường dài và các dịch vụ liên quan khác bạn đọc vui lòng truy cập website: https://noibaiconnect247.com/ của Taxi Nội Bài 186

Xem thêm: Dịch vụ xe Nội Bài

  • Chia sẻ