Cách Tính Tiền Taxi Từ Bảng Giá Cước [Đầy Đủ] Cập Nhật Mới Nhất

Cách tính tiền taxi từ bảng giá cước như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi mà không muốn bị tính lố phí. Thấu hiểu nỗi lo của nhiều người, trong bài viết này, Xe Nội Bài 186 sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tính tiền taxi từ bảng giá cước đầy đủ và chi tiết nhất!

Do những ưu điểm của phương tiện taxi

Giá cước taxi hiện nay như thế nào?

Giá cước taxi hiện nay như thế nào?

Để áp dụng cách tính tiền taxi từ bàng giá cước đầy đủ thì trước hết chúng ta cần biết chính xác mức giá mà các hãng taxi đưa ra tùy vào từng thời điểm, từng quãng đường cụ thể ra sao. Ngay sau đây mà mức giá cước taxi được áp dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay mà các bạn có thể tham khảo.

 • Mức giá 9.000 VNĐ/km cho cước phí lúc mở cửa.
 • Mức giá 11.000 VNĐ/km cho cước phí từ km đầu tiên tới km thứ 30
 • Mức giá 9.500 VNĐ/km cho cước phí tính từ km thứ 31.
 • Mức giá 20.000 VNĐ/tiếng chính là mức phí cho thời gian chờ.

Xem thêm: ĐƠN VỊ CHO CUNG CẤP DỊCH VỤ XE TAXI NỘI BÀI RẺ NHẤT HIỆN NAY

Hướng dẫn cách tình tiền taxi từ bảng giá cước đầy đủ nhất

Ngay sau đây, Xe Nội Bài 186 sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách tính tiền taxi từ bảng giá cước đầy đủ nhất như sau:

 • Mức cước phí tính từ lúc bắt đầu bước lên xe: Giá taxi bao nhiêu tiền 1km? nói một cách dễ hiểu nhất thì đây chính là mức cước phí được tính ngay từ khi bạn mở cửa và bước lên xe taxi. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đặt chân lên xe taxi thì phải chịu mức cước phí là 9.000 VNĐ cho dù bạn di chuyển 1 mét hay 1 kilomet.
taxi từ hà nội đi nội bài giá rẻ

Hướng dẫn cách tình tiền taxi từ bảng giá cước đầy đủ nhất

 • Mức cước phí 11.000 VNĐ cho km đầu tiên đến km thứ 30: mức cước phí này được tính bằng chặng đường đi của Quý khách hàng dưới 30km thì sẽ được tính theo mức cước phí này. Hiểu một cách đơn giản nếu bị cần di chuyển quãng dưỡng 1km thì chi phí bạn phải trả là 11.000 VNĐ. Trong trường hợp, bạn chi chuyển 29km thì số tiền mà bạn cần phải trả là 29 x 11.000 = 319.000 đồng.
 • Mức cước phí taxi tính từ km thứ 31 là 9.500 VNĐ/km: điều này đồng nghĩa với viejc, nếu bạn di chuyển quãng đường dài 50km thì chi phí mà bạn cần phải thanh toán sẽ là 30 x 11.000 + (50 – 30) x 9.500 = 520.000 VNĐ.
 • Riêng đối với thời gian chờ đợi thì mức cước phí sẽ được tính lên đến 20.000 VNĐ/tiếng: không hiếm các trường hợp phát sinh tình huống phải chờ đợi khách hàng, lúc này thời gian chờ đợi sẽ được tính thêm tiền. Và cứ qua mỗi tiếng chờ đợi thì khách hàng phải trả thêm 20.000 VNĐ.

Trên đây là cách tính tiền taxi từ bảng giá cước đầy đủ mà Xe Nội Bài 186 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Thế nhưng, hiện nay với thời buổi công nghệ hóa như hiện nay, nhằm tối ưu thời gian và công sức các hãng taxi đã có đồng hồ tính tiền tự động tính tiền đi taxi từ số km nhập vào. Nó sẽ hiển thị tự động quãng đường cũng như số tiền mà quý khách phải trả cho mỗi chuyến đi của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền taxi là gì?

Hiện nay, giá taxi giữa các hãng có sự chênh lệch rất nhiều mặc dù cách tính tiền taxi từ bảng giá cước đã được quy định sẵn trước đó. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá taxi? Đây là câu hỏi mà Xe Nội Bài 186 nhận được rất nhiều từ khách hàng khi thực hiện việc so sánh mức giá giữa các đơn vị để có được lựa chọn phù hợp nhất.

5 điều quan trọng giúp bạn hành nghề lái xe taxi

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền taxi là gì?

Dưới đây Xe Nội Bài 186 sẽ cung cấp đến các bạn thông tin về các yếu tố sẽ ảnh hướng đến tiền taxi mà không phải ai trong chúng ta cũng biết, cụ thể:

 • Số km và cung đường mà khách hàng cần di chuyển
 • Hãng xe, loại xe, yêu cầu về số chỗ ngồi cũng như những tiện ích trên xe và cả thương hiệu taxi.
 • Thời điểm đặt xe nếu vào những khung giờ cao điểm thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn so với giờ bình thường.

Xe Nội Bài 186 – Đơn vị cung cấp dịch vụ xe taxi uy tín với mức giá phải chăng

Hiện nay, nhu cầu di chuyển của người dân ngày càng gia tăng, khách hàng không chỉ di chuyển nội thành mà khi di chuyển ngoại thành cũng lựa chọn dịch vụ taxi để tối ưu chi phí. Chính vì thế giá và cách tính tiền ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ taxi của khách hàng. 

Xe Nội Bài 186 chính là giải pháp cung cấp dịch vụ taxi hoàn hảo mà mọi khách hàng đều tin tưởng lựa chọn. Cung cấp dịch vụ xe đường dài taxi chất lượng, với mức giá cạnh tranh nhất thị trường là điều giúp Xe Nội Bài 186 tạo được ấn tượng tốt đối với mọi khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi của đơn vị.

taxi nội bài

Xe Nội Bài 186 – Đơn vị cung cấp dịch vụ xe taxi uy tín với mức giá phải chăng

Tạm kết

Bài viết là những chia sẻ của Xe Nội Bài 186 về cách tính tiền taxi từ bảng giá cước đầy đủ cập nhật mới nhất hiện nay. Rất hy vọng thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn tìm được lời giải đáp cho chính những thắc mắc của mình. Đừng quên, nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với Xe Nội Bài 186 thông qua hotline bên dưới để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất.

 • Chia sẻ