7 Cách săn vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí

Ngày nay, việc săn máy bay giá rẻ dường như đã trở thành bí quyết giúp người dùng tiết kiệm được tối ưu chi phí khi đi du lịch. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình săn vé máy bay giá rẻ. Hôm nay, Xe Nội Bài 186 sẽ giới thiệu đến bạn 7 cách săn vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Vé máy bay giá rẻ là gì?

Vé máy bay giá rẻ là gì?

Vé máy bay giá rẻ là gì?

Săn vé máy bay giá rẻ sẽ mang đến cơ hội cho người dùng di chuyển bằng phương tiện đường hàng không cho tất cả mọi người. Nhằm tăng tính cạnh tranh, phần lớn các hàng hàng không đều khai thác hạng vé máy bay giá rẻ và thường cung cấp ra thị trường nhiều gói ưu đãi cũng như chương trình khuyến mãi hấp dẫn. 

Vé máy bay còn được bố trí trong chiến dịch kích cầu của các hàng nên thường được bán ra rất mềm. Trong khi vé thường thì không cho vì thế sự khác biệt về hai loại vé này không có gì đáng kể. Về việc quy định chỗ ngồi và những dịch vụ cũng đều tương đương như sau. 

Cách săn vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí

Cập nhật các khuyến mãi vé máy bay giá rẻ mới nhất

Ngày nay, mọi người đều lựa chọn di chuyển bằng máy bay nên có mong muốn săn được vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí. Để có thể săn được vé giá rẻ thì tốt nhất bạn nên thường xuyên cập nhật những thông tin khuyến mãi về những chặng bay trên website của các hãng hàng không uy tín. 

Trong những thông tin này, họ sẽ thông báo đầy đủ các nội dung như thời gian mở bán vé, thời gian áp dụng, những chặng bay được áp dụng và các chương trình khuyến mãi,… Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ các thông tin trước khi quyết định mua vé máy bay. 

Cách săn vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí

Cách săn vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí

=>> Xem thêm: NHỮNG KINH NGHIỆM MUA ĐỒ MIỄN THUẾ TẠI SÂN BAY MÀ BẠN CẦN BIẾT

Cân nhắc khi chọn điểm đến

Nếu bạn đi công tác hay có những công việc quan trọng nào đó thì điểm đến sẽ cố định. Ngược lại đối với những người có nhu cầu đi du lịch thì nên xem xét điểm đến cụ thể để có thể săn vé máy bay giá rẻ chính xác. 

Bên cạnh đó, giá vé máy bay cho điểm đến sẽ có mức giá thấp hay cao sẽ phụ thuộc vào mùa vụ. Cụ thể như, nếu số lượng người từ Bắc vào Nam di chuyển sau dịp tết nhiều thì giá vé sẽ khá cao. Hay các địa điểm trong mùa du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc,… từ đó mức giá vé cũng theo đó mà tăng cao,…  

Chọn thời gian đặt vé máy bay và thời gian bay phù hợp

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua vé và di chuyển trong khoảng thời gian cao điểm như mùa hè. lễ Tết rất khó có được giá rẻ. Chính vì vậy, muốn săn vé máy bay giá rẻ trong những dịp này thì nên đặt từ sớm. Thời gian đặt vé tốt nhất là ít nhất 2 tháng kể từ ngày bay. 

Bên cạnh đó, chọn thời gian bay cũng có sự ảnh hưởng khá nhiều đến giá vé. Nếu bạn chọn bay vào cuối tuần hoặc trong thứ 5, 6 sẽ có mức giá cao. Nếu bạn muốn săn vé máy bay rẻ thì nên lựa chọn từ thứ 2 cho đến thứ 5,…

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi săn vé máy bay

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi săn vé máy bay

Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi săn vé máy bay

Để có thể thuận tiện lên máy bay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin như họ và tên, số điện thoại, thời gian bay, địa điểm đi và đến,… trước khi đặt vé. Trong khung thời gian các hãng hàng không tung ra các chương trình khuyến mãi sẽ có rất nhiều người truy cập vào trang nên sẽ gây tắc nghẽn hệ thống. Vì thế, để hạn chế mất thời gian bạn nên viết lại thông tin hành khách ra notepad, file word để tiện copy. 

Đối với trường hợp, bạn không thể vào website của các hãng hàng không thì nên sử dụng nhiều trình duyệt khác nhau trên nhiều thiết bị để truy cập. Từ đó, bạn sẽ đặt vé nhanh và chính xác hơn. 

Khi thanh toán, bạn chuẩn bị sẵn thẻ thanh toán quốc tế, bởi đa số vé máy bay giá rẻ đều yêu cầu hành khách phải thanh toán ngay. Nếu không thanh toán nhanh, màn hình xuất hiện giao dịch kết thúc và bạn sẽ bị bỏ lỡ mất vé máy bay giá rẻ. Yếu tố internet cũng là một trong các yếu tố then chốt giúp bạn săn được vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí.

Thực hành trước cho quen trước khi săn vé máy bay giá rẻ

Nếu bạn là người mới lần đầu tiên đặt vé máy bay giá rẻ thì nên thực hiện trước nhiều lần trên website của hãng hàng không. Đối với những người mua vé qua đại lý cần lưu ý xem loại vé mình muốn đặt có được ủy thác cho đại lý hay không. Bởi vì không có vé máy bay giá rẻ nào cũng được ủy thác cho đại lý. 

Một điều lưu ý để có thể đặt vé thành công chính là tách ra để đặt cho từng người, chiều bay. Như thế, tỷ lệ thành công khi đặt vé máy bay giá rẻ sẽ cao hơn. 

Mua vé trước một khoảng thời gian dài từ 3 – 6 tháng

Mua vé trước một khoảng thời gian dài từ 3 - 6 tháng

Mua vé trước một khoảng thời gian dài từ 3 – 6 tháng

Vé máy bay giá rẻ luôn có sẵn đặc biệt đối với những đối tượng có kế hoạch bay trước khoảng 3 – 6 tháng. Hiện nay, có chế bán vé máy bay sẽ là nếu có 100 ghế bán ra thì 20 ghế đầu sẽ được bán ra với mức giá thấp, giá vé tăng dần cho những hàng ghế phía sau. 

Có những người phải mua vé máy bay đắt gấp 2 đến 3 lần mặc dù đi cùng một chuyến bay. 

Mua vé trên app du lịch

Ngày nay, có rất nhiều app du lịch đang được hoạt động mạnh mẽ như traveloka, booking, agoda,… Không những thế, họ còn tích hợp việc đặt vé máy bay với phòng khách hàng nên đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách du lịch. 

Chính vì thế, bạn cũng có thể tham khảo thông tin về giá vé máy bay giá rẻ cũng như chương trình khuyến mãi để săn vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí.

=>> Xem thêm: TRẺ EM DƯỚI 2 TUỔI ĐI MÁY BAY: LƯU Ý BỐ MẸ CẦN BIẾT

Bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin về 7 cách săn vé máy bay giá rẻ tiết kiệm chi phí mà bạn nên biết. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với Xe Nội Bài 186 để được hỗ trợ nhé! 

 

  • Chia sẻ