Cách đón người thân ở sân bay Nội Bài dễ dàng

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng cao khiến cho việc đưa đón người thân ở sân bay Nội Bài hay các sân bay lớn đều không dễ dàng. Tình trạng chen chúc trong đám đông ngột ngạt, chờ đợi hàng giờ vạ vật ở sân bay đã quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là vào dịp cận Tết Nguyên đán. Chính vì vậy, ai cũng có tâm lý mệt mỏi, e ngại mỗi lần phải ra sân bay đón người nhà từ phương xa trở về.

Bạn có từng nghĩ làm thế nào để việc đón người thân tại sân bay không còn khó khăn, mệt mỏi và tẻ nhạt?

Nếu có kế hoạch đưa đón, hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ thời gian hạ cánh của chuyến bay để từ đó bố trí thời gian đi lại sao cho phù hợp.

BẠN CÓ BIẾT?

Di chuyển mọi lúc mọi nơi, tiện lợi và tiết kiệm bằng cách đặt taxi sân bay Nội Bài tại Xenoibai186.com. Chúng tôi ở đây để cùng bạn Đi đến nơi – Về đến chốn!

Sau tất cả, dưới đây là tất cả những thông tin hữu ích giúp bạn đón người thân ở sân bay Nội Bài một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đón ở đâu tại sân bay Nội Bài?

Sân bay Nội Bài là cảng hàng không lớn nhất miền Bắc, mỗi ngày đón hàng triệu lượt khách đi và đến. Đối với những người chưa có kinh nghiệm đón người thân sẽ cảm thấy bối rối vì sân bay quá rộng lớn, không biết phải đón ở sảnh nào.

Tại sân bay Nội Bài có 2 nhà ga chính là T1 và T2, tùy thuộc vào người thân của bạn bay nội địa hay quốc tế sẽ lựa chọn được sảnh đón phù hợp.

  • Nhà ga hành khách quốc nội T1: Đây là ga đón và trả khách bay các chặng nội địa của 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines (Jetstar Pacific) và Bamboo Airways.
  • Nhà ga hành khách quốc tế T2: Chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế của nhiều hãng hàng không Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Asiana Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, Emirates, Singapore Airlines…tùy ý.
Sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)
Sân bay Nội Bài (Nguồn ảnh: Internet)

Để tiện đón người thân hơn, bạn hãy liên hệ trước để biết họ bay chuyến bay nào, hãng hàng không nào, tránh việc đón sai địa điểm ga chờ dẫn tới lạc nhau và mất nhiều thời gian tìm kiếm.

3 cách đón người thân ở sân bay Nội Bài

Cách 1: Tìm hiểu chi tiết chuyến bay và thời điểm đến

Biết người thân của bạn đi hãng hàng không nào

Hầu hết các sân bay đều có nhiều nhà ga đón chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau. Nếu biết người thân của bạn đang bay hãng hàng không nào, thì bạn sẽ biết khu vực mình cần đến để đón họ.

Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm các dấu hiệu của hãng hàng không đó để xác định đúng vị trí đón. Ví dụ, người thân của bạn bay với Vietnam Airlines, hãy tìm những dấu hiệu liên quan tới Vietnam Airlines tại nhà ga.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra website của sân bay để tìm nhà ga mà người thân bạn sắp hạ cánh xuống.

Kiểm tra tình trạng chuyến bay trước khi tới sân bay

Hãy đảm bảo bạn có số hiệu chuyến bay để có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay của họ trước khi bạn lên đường tới sân bay. Trong trường hợp chuyến bay của người thân bị hoãn, hủy hoặc chuyển hướng, bạn sẽ phải cân nhắc để sắp xếp thời gian đi đón phù hợp.

Có 2 cách giúp bạn kiểm tra tình trạng chuyến bay nhanh chóng đó là:

  • Truy cập website của hãng hàng không hoặc xem bảng điện tử ở sân bay để kiểm tra tình trạng chuyến bay, tìm kiếm hãng hàng không và số hiệu chuyến bay.
  • Liên hệ sân bay để hỏi về tình trạng chuyến bay.
Theo dõi tình trạng chuyến bay trên bảng điện tử (Nguồn ảnh: Internet)
Theo dõi tình trạng chuyến bay trên bảng điện tử (Nguồn ảnh: Internet)

Tìm hiểu xem người thân của bạn có nhiều hành lý ký gửi hay không

Có thể sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để hành lý đã được kiểm tra di chuyển từ máy bay đến băng chuyền lấy hành lý. Theo quy định của sân bay, bạn sẽ không được phép đỗ xe ở lề đường bên ngoài nhà ga để chờ đợi. Vì thế hãy chắc chắn người thân của bạn đã lấy xong hành lý và sẵn sàng ra xe khi bạn tới đón.

Trong trường hợp người thân của bạn từ nước ngoài trở về, họ sẽ có hành lý ký gửi. Không chỉ vậy, họ còn có thể mang nhiều đồ mua ở nước ngoài về buộc phải kê khai hải quan. Điều này sẽ làm mất thêm nhiều thời gian chờ đợi hơn.

Đến sân bay 30 phút sau thời gian chuyến bay dự kiến hạ cánh

Đừng cố gắng đến trước hoặc đúng thời gian hạ cánh dự kiến vì bạn có thể sẽ phải đợi rất lâu. Thông thường sẽ phải mất thời gian để người thân của bạn xuống máy bay, lấy hành lý ký gửi và ra khỏi sân bay.

Vì vậy, đến sân bay 30 phút sau khi chuyến bay hạ cánh là thời gian hoàn hảo nhất để bạn đón người thân ở sân bay Nội Bài thuận tiện và không cần chờ đợi.

Một mẹo nhỏ bạn cần lưu ý đó là nếu người thân của bạn bay từ nước ngoài về sẽ phải làm thêm các thủ tục nhập cảnh và xếp hàng lấy hành lý. Bạn nên ra sân bay sau khi chuyến bay hạ cánh từ 45 phút – 1 tiếng.

Cách 2: Gặp gỡ người thân tại sân bay

Người thân sẽ liên lạc với bạn khi họ hạ cánh

Hãy bảo người thân giữ liên lạc và cập nhật tình hình di chuyển của họ tại sân bay cho bạn. Máy bay đôi khi có thể bị mắc kẹt ở đường băng, do đó, việc người thân gọi điện giúp bạn bạn cập nhật ngay thông tin về nơi họ đang ở.

Việc này cũng cho bạn biết chính xác nơi họ muốn bạn đón để bạn ra thẳng đó. Nếu bạn chỉ có thể đón ở cổng ngoài sân bay, hãy để họ gọi cho bạn sau khi đã nhận xong hành lý vì bạn không thể dừng, đỗ bên ngoài lâu được.

Người thân sẽ liên hệ bạn khi họ xuống máy bay (Nguồn ảnh: Internet)
Người thân sẽ liên hệ bạn khi họ xuống máy bay (Nguồn ảnh: Internet)

Gửi xe ở sân bay để vào đón tận nơi

Nếu bạn phải di chuyển một quãng đường xa và muốn đón người thân ngay tại cửa của sảnh đến, hãy gửi xe ở sân bay và ngồi chờ bên trong nhà ga. Sân bay Nội Bài hay bất kỳ sân bay nào cũng đều có bãi gửi xe tạm thời phục vụ nhu cầu để xe của hành khách.

Với những người từ các tỉnh lên đón người thân ở sân bay Nội Bài sẽ khá mệt mỏi vì đi xa. Cách này cũng giúp bạn tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trong lúc chờ đợi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới thời gian chờ vì phí gửi xe ở sân bay được tính theo block (chỗ đỗ) và tăng lên theo thời gian. Bạn nên cân đối thời gian không đỗ quá lâu để tiết kiệm chi phí.

Đến đây, đừng quên đọc hướng dẫn gửi xe ở sân bay Nội Bài của chúng tôi nhé!

Đón người thân ở khu vực sảnh đến của sân bay

Nếu bạn quyết định gửi xe và đợi bên trong sân bay, hãy đón người thân của bạn ở sảnh đến (Arrival Hall). Sảnh đến tại nhà ga T1 và T2 của sân bay Nội Bài đều nằm ở tầng 1 nên sau khi gửi xe xong bạn có thể dễ dàng tìm và đi theo các bảng chỉ dẫn.

Nhiều sân bay có nhà hàng và quán cà phê bên ngoài khu vực kiểm tra an ninh mà bạn có thể ngồi giết thời gian trước khi người thân của bạn ra. Tuy vậy, vì sân bay khá đông đúc nên bạn sẽ không thể ngồi được quá lâu để còn nhường chỗ cho những du khách khác.

Ngay cả khi người thân của bạn không có hành lý ký gửi thì họ cũng sẽ đi ra bằng một lối nên bạn có thể dễ dàng đón được họ ở ngay cửa sảnh đến.

Đón người thân ở sảnh sân bay (Nguồn ảnh: Internet)
Đón người thân ở sảnh sân bay (Nguồn ảnh: Internet)

Tránh đỗ xe bên lề đường trước cổng nhà ga

Bạn cho rằng việc gửi xe sẽ tốn thời gian và chi phí không cần thiết? Hãy nhắc người thân chờ sẵn ở ngoài và bạn chỉ cần tạt qua đón.

Trường hợp bạn đến quá sớm, bạn sẽ phải lái xe đợi ở một nơi gần đó vì việc đỗ xe ở lề đường bên ngoài nhà ga quá lâu bị cấm ở hầu hết các sân bay.

Hẹn người thân chờ sẵn ở ngoài cổng nhà ga sân bay

Vì bạn chỉ có thời gian đỗ ở lề đường chờ không quá 10 phút vì thế hãy tận dụng thời gian. Để vừa tuân theo quy định của sân bay và đón người thân chu đáo, bạn hãy tới đón khi họ đã lấy hàng lý, chờ sẵn ở phía ngoài lề đường và gọi điện cho bạn.

Hẹn người thân chờ sẵn ở cổng nhà ga (Nguồn ảnh: Internet)
Hẹn người thân chờ sẵn ở cổng nhà ga (Nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn không thể liên lạc được với người thân của mình thì hãy cứ tiếp tục đi vòng quanh nhà ga cho tới khi bạn thấy họ đứng ở bên ngoài và sẵn sàng lên xe.

Cách 3: Đặt dịch vụ đưa đón sân bay tại Xenoibai186.com

Không phải ai cũng có điều kiện để tự lái ô tô tới sân bay đón người thân. Bắt taxi ư? Phương tiện này quả thực khá đắt đỏ nếu bạn không phải là người dư dả về kinh tế. Chính vì thế dịch vụ đặt xe đưa đón sân bay của Xenoibai186.com ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, Xenoibai186.com luôn nỗ lực đem lại sự tiện lợi và giá tốt nhất. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể Xenoibai186.com, gồm các loại xe từ 5 đến 45 chỗ. Đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đưa đón đường dài luôn là thế mạnh của Xenoibai186.com. Việc của bạn là đáp chuyến xuống sân bay và ra xe theo đúng lịch trình.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ của Xe Nội bài 186 khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích như:

  • Đặt xe là có, bất kể giờ giấc.
  • Chi phí đặt xe cạnh tranh nhất trên thị trường
  • Đội ngũ tài xế văn minh, lịch sự, thông thuộc đường xá.
  • Xe đời mới (Sản xuất từ năm 2019 trở đi), đảm bảo an toàn trên mọi hành trình.
  • Phục vụ 24/7 qua tổng đài để đặt xe nhanh nhất.

Kinh nghiệm đúc kết lại khi đi đón người thân ở sân bay

Hãy “bỏ túi” những bí quyết sau đây để việc đưa đón người thân ở sân bay trở lên dễ dàng và không còn mệt mỏi nữa.

Thời gian đón

Theo kinh nghiệm của những người chuyên đi máy bay, bạn không nên đến sân bay đúng giờ chuyến bay dự kiến hạ cánh để tránh phải chờ đợi lâu. Thời điểm đẹp nhất để bạn đón người thân ở sân bay Nội Bài là sau khi chuyến bay hạ cánh 30 phút.

Đối với các chuyến bay quốc tế thông thường mất khá nhiều thời gian để làm thủ tục nhập cảnh, kê khai hải quan và lấy hành lý. Vì vậy, bạn có thể đến sân bay từ 45 phút – 1 tiếng sau khi chuyến bay hạ cánh.

Lưu ý: Các chuyến bay đôi khi không thể đoán trước được giờ hạ cánh chính xác nên để chắc chắn về thời gian hãy nhắn người thân liên hệ ngay khi họ xuống máy bay để bạn chủ động di chuyển và sẵn sàng cho cuộc gặp mặt.

Địa điểm đón

Đón bạn bè và người thân ở sân bay Nội Bài là giây phút vô cùng xúc động của nhiều gia đình nhưng cũng để lại không ít tình huống dở khóc dở cười. Chuyện nhầm sảnh đón khiến nhiều người cảm thấy lúng túng và mất nhiều thời gian vì lạc ở sân bay để tìm người thân, nhất là người mới.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đón người thân thì hãy tìm hiểu trước về các nhà ga và sơ đồ vị trí của chúng. Ví dụ, Nội Bài có những nhà ga nào? Sảnh đến từng nhà ga nằm ở tầng mấy? Nắm được các thông tin này chắc chắn bạn sẽ không còn lo lắng sợ nhầm sảnh nữa.

Và đừng quên chuẩn bị cho mình một vị trí đứng nổi bật với một bảng tên lớn để người thân, bạn bè dễ dàng nhận ra bạn giữa biển người đông đúc ở sân bay.

Chuẩn bị bảng tên để người thân dễ thấy (Nguồn ảnh: Internet)
Chuẩn bị bảng tên để người thân dễ thấy (Nguồn ảnh: Internet)

Trong trường hợp bạn không thể vào trong sảnh, bạn có thể chỉ dẫn cho người thân đứng chờ ở lề đường bên ngoài sân bay để bạn qua đón. Vì sân bay chỉ cho phép dừng đỗ khoảng 10 phút nên bạn hãy di chuyển nhanh chóng để không bị nhắc nhở nhé.

Kiểm tra hành lý

Rất nhiều người mải chìm đắm trong cảm xúc khi hội ngộ người thân mà quên mất rằng mình có một núi hành lý phía sau.

Để đảm bảo rằng bạn không bỏ quên bất kỳ món hành lý nào, hãy dán tên và địa chỉ của mình trong và ngoài vali để nhân viên an ninh sân bay dễ tìm thấy khi bạn bị mất hay thất lạc hành lý.

Kiểm tra kỹ hành lý trước khi rời sân bay (Nguồn ảnh: Internet)
Kiểm tra kỹ hành lý trước khi rời sân bay (Nguồn ảnh: Internet)

Hãy liên hệ lực lượng an ninh sân bay và các tiếp viên của hãng để được hỗ trợ khi cần thiết qua số điện thoại của sân bay Nội Bài: (04) 3584.2627.

Lời kết,

Nếu thấy mọi thông tin hướng dẫn ở trên đều quá phức tạp thì đừng quên liên hệ ngay tổng đài 03.8585.8989 của Xenoibai186.com để được tư vấn về lịch trình và các dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất.

Bên cạnh đó, việc đưa đón người thân ở sân bay Nội Bài của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tiết kiệm thời gian cùng chi phí.

Chúc bạn có một cuộc hội ngộ với những người thân yêu trọn vẹn và tràn đầy cảm xúc.

  • Chia sẻ